CÁ LĂNG SÔNG

  • Giá Liên hệ 0988.25.24.88

Cá lăng tự nhiên Sông Đà là loài cá nằm trong nhóm “Ngũ quý Hà thủy”. Là thượng phẩm đứng đầu các loài cá da trơn, được nhiều khách sành ăn săn tìm.

Khi nói đến Cá Lăng chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã quá quen thuộc với món chả cá Lăng, trước thì các chị em hay ra Nhà hàng để thưởng thức nhưng sau đó vấn nạn thực phẩm bẩn nổi cộm bởi một số thành phần vô lương tâm buôn bán trá hình nên các mẹ chuyển hẳn sang chế biến tại nhà ăn cho đảm bảo.

Cá lăng là một loại cá da trơn, chúng thường sinh nở và tăng trưởng từ tháng 4 đến tháng 6 trong năm. Cá Lăng chuẩn nhất phải là vùng Sông Đà Hòa Bình.

Sông Đà Hòa Bình thuộc trong những con sông lớn nhất ở miền núi, có những đoạn ghềnh đá cao, nước sâu, nguồn nước trong và hầu như chưa bao giờ bị ôi nhiễm.

Thức ăn chính của Cá lăng là những con cá nhỏ, cá tép dầu để lớn mạnh hơn. Cá lớn nhanh, và có tốc độ trưởng thành khoảng hơn 3 năm tuổi mới cho thu hoạch. Thường là có màu đen ở lưng hay có màu xám nhạt, với phần bụng trắng. Ngoài ra, còn có loại cá khá hiếm như cá lăng vàng…

Hiện tại Cá lăng được rất nhiều gia đình Việt yêu thích bởi lẽ cá không có xương dăm, nên ăn rất ngon và dễ ăn. Đặc biệt là dành cho lứa tuổi trẻ em, vừa có nhiều dưỡng chất, lại không lo các em bị hóc xương cá. Ngoài ra, người lớn cũng rất thích ăn món cá này, bởi đặc tính lành, tốt cho sức khỏe.